News & Update

STYLE Bangkok Fair October 2018 
 
       
 

สไตล์แบงค็อก 2018 เปิดโซนใหม่ “อาร์ท โซน” ส่งเสริมศิลปินไทยสู่สากล

 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ขานรับนโยบายส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เชิญศิลปินชื่อดังจากทุกภูมิภาคนำผลงานศิลปะกว่า 60 ชิ้นงาน มาจัดแสดงในโซนใหม่ “อาร์ท โซน – Art Zone” ณ งานแสดงสินค้าสไตล์แบงค็อก (STYLE Bangkok) 2018 งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่รวบรวมสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของไทยไว้อย่างครบครันที่สุด

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “กรมเห็นความสำคัญของการนำความคิดสร้างสรรค์มาใช้ในการพัฒนาสินค้า ที่ผ่านมาได้มีการสนับสนุน และส่งเสริมผู้ประกอบในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นให้ผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศมาช่วยพัฒนาสินค้า หรือการจัดหลักสูตรอบรมสัมมนาเพื่อสร้างแรงงบันดาลใจ ซึ่งการจัดงานสไตล์ในครั้งนี้ กรมได้จัดโซนใหม่ที่มีความพิเศษกว่าครั้งก่อน คือ อาร์ท โซน โดยได้เชิญศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียง อาทิ คุณอังกฤษ อัจฉริยโสภณ คุณธีรดา สัตยารักษ์ คุณเริงศักดิ์ บุณยวณิชกุล คุณจารุต วงศ์คำจันทรา คุณสมเพ็ชร หวานชิต คุณศุภวัฒน์ ทองละมุล คุณสุชาติ แก้ววิเศษ กลุ่มศิลปินจากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นักศึกษาจากคณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร แต่ละท่านได้นำผลงานศิลปะของตนมาร่วมจัดแสดงภายในงาน รวมทั้งสิ้นกว่า 60 ชิ้นงาน โดยการจัดอาร์ทโซนนี้ กรมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นการขยายตลาดให้กับศิลปินที่นำผลงานมาจัดแสดง รวมทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการ และผู้เข้าชมงาน ในการนำศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ไปประยุกต์ใช้กับสินค้าของตนเองต่อไปด้วย”

คูหาอาร์ทโซน ได้จัดแสดงผลงานศิลปะ ภาพวาดแทนความน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ภาพวาดแห่งความทรงจำตลอดการเดินทางของศิลปิน ภาพวาดที่แสดงถึง ความเป็นไทยทั้งวัฒนธรรม ความคิด ความเป็นอยู่ของคนไทย ภาพวาดที่แสดงถึงความคิดและอารมณ์ที่เป็นนามธรรมแนวแอบสแตรก (Abstract) ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ งานแสดงสินค้า “STYLE Bangkok” ณ ฮอล EH103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคมนี้ (วันเจรจาธุรกิจ : 17 – 19 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00-18.00 น. วันสำหรับประชาชนทั่วไป : 20 – 21 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 – 21.00 น.) ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่สายตรงการค้าระหว่างประเทศ หรือเว็บไซต์ www.stylebangkokfair.com

October 20, 2018